Bình tích áp dùng làm nguồn khẩn cấp và duy trì áp suất

Hiện nay, bình tích áp được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Nó có rất nhiều tác dụng nhưng trong bài viết này xin giới thiệu hai công dụng của bình tích áp là:


1. Bình tích áp được dùng như nguồn khấn cấp


 

Các hệ thống thủy lực thường không làm việc được nếu bơm không hoạt động. Một vài trường hợp trong công nghiệp máy phải thực hiện hết chu trình để đảm bảo an toàn ngay cả khi bơm bị hư hỏng. Trong trường hợp này bình tích áp được dùng để lưu trữ một năng lượng đủ để cung cấp cho xy lanh làm việc đến vị trí an toàn khi bơm đã bị hư hỏng. Khi nguồn hệ thống bị hỏng, bơm ngừng hoạt động, các cuộn dây Y1 và Y2 cũng ngưng được cấp nguồn. Bình tích áp bơm dầu trực tiếp đến xy lanh để thực hiện việc đóng cửa.


2. Dùng bình tích áp để duy trì áp suất trong thời gian dài và cung cấp lưu lượng nhỏ.


Một số các hệ thống thủy lực, chẳng hạn như trong các máy cán, cần phải duy trì áp suất trong thời gian dài nhưng đồng thời cũng cần có lưu lượng để xy lanh dịch chuyển. Dùng bơm có thể tích riêng thay đổi cũng có thể thực hiện được điều này, nhưng năng lượng mất do rò rỉ bên trong bơm sẽ làm cho hệ thống tăng nhiệt. Một phương áp khác là dùng bơm có thể tích riêng cố định và bình tích áp như hình sau: 

 

Khi cuộn dây Y1 được cấp nguồn, dầu từ bơm cấp vào xy lanh làm xy lanh đi ra ngoài nhưng đồng thời dầu cũng được nén vào bình tích áp như hình sau:

 

Khi xy lanh bắt đầu tiếp xúc với đối tượng và giai đoạn ép bắt đầu, áp suất hệ thống tăng lên và dầu nạp đầy vào bình tích áp, công tắc áp suất chuyển đổi trạng thái hoạt động làm mất nguồn cuộn dây Y1 và đưa van phân phối 4/3 trở về trạng thái nghỉ. Bơm xả dầu về bể chứa với áp suất cản là 5 bả. Nhờ áp suất cản này mà van xả luôn đóng ngăn không cho dầu từ bình tích áp trả về bể chứa. Bình tích áp nén dầu trở ra hệ thống và duy trì áp suất cho xy lanh. Bình tích áp phải có thể tích đủ lớn để có thể cấp dầu cho xy lanh thực hành trình mà sự sụt áp không quá lớn. 

Chú ý: Bạn nên sử dụng máy bơm nước và dùng bình tích áp thích hợp với máy bơm để đảm bảo cho mục đích sử dụng trong công việc. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn máy bơm pentax và bình tích áp Varem để đạt hiệu quả cao trong công việc.

 

Các tin cùng chủ đề
· Nguyên nhân gây vỡ nổ và hư hỏng bình tích áp
· Giải pháp hạn chế gây nổ vỡ bình tích áp
· Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng an toàn bình tích áp
· Nhà phân phối bình tích áp Varem chính hãng
· Trung tâm thay ruột bình tích áp Varem chính hãng
· Chế độ bảo hành bình tích áp Varem tại Lạc Hồng Group
· Kích thước bể chứa nước trong hệ thống tăng áp
· Giới thiệu sản phẩm bình tích áp Varem Inox
· Chứng chỉ CE đánh dấu trên bình tích áp
· Chính sách Bảo hành
· Chính sách giao nhận
· Tải Catalogue chung sản phẩm
· Lưu ý khi lắp đặt bình tích áp và máy nén khí
· Cách Tính Toán Bình Tích Áp - Bình Tích Áp Varem
· Cấu tạo cơ bản của Bình Tích Áp
· Bình tích áp - Dung lượng bình tích áp
· Dùng bình tích áp để bổ sung lưu lượng cho máy bơm
· Sử dụng bình tích áp an toàn