Bình tích áp thủy lực ?

Bình tích áp thủy lực ?


Bình tích áp thủy lực(accumulator). Bình tích áp thủy lực còn được gọi là bình tích năng hay acqui thủy lực. Khi cài đặt vào hệ thống thuỷ lực nếu áp suất của hệ thống vượt qua một giá trị xác định nào đó (cái này do ta lựa chọn) thì chất lỏng áp suất cao sẽ được tích vào bình tích áp đồng thời làm giảm áp suất cho hệ thống thuỷ lực và năng lượng được tích vào bình tích áp này có thể được dùng lại cho hệ thống.

 

giới thiệu bình tích áp thủy lực, bình tích áp thủy lực, bình tích áp varem

Bình tích áp thủy lực - Bình tích áp Varem

 

Bình tích áp thủy lực có tác dụng:

+ Giúp cho hệ thống thuỷ lực làm việc êm hơn đảm bảo an toan cho hệ thống.

Tiết kiệm năng lượng làm hiệu suất của hệ thống tăng lên. Bình tích áp thường gặp hai loại chính với tính năng như sau: 

1. Tích Áp suất: Loại này thường có kết cấu kiểu màng trong vỏ cầu kim loại và hay sử dụng trong các cơ cấu kẹp giữ, phanh hoặc bổ sung rò rỉ dầu. Kết cấu nói chung của bình tích áp bao gồm vỏ bình bằng thép chịu được áp suất cao. Bên trong bình được ngăn cách làm hai phần: một phần được liên thông với cửa dầu thủy lực vào/ra. Một phần được nạp đầy khí Ni-tơ với một áp suất nhất định và được bịt kín. Một lượng dầu thủy lực sẽđược dẫn vào trong vỏ bình qua cửa dầu và sẽ ép (nén) khí Ni-tơ trong bình lại tới một áp suất giới hạn. Khi hệ thống thủy lực có nhu cầu về lưu lượng hoặc áp suất (nhỏ hơn lưu lượng/áp suất đã được tích ở trong bình), nó có thể lấy ra từ bình tích áp. Như vậy, để cho chính xác nhất phải gọi là bình tích năng (Năng = Năng lượng = Áp suất x Lưu lượng).

2. Tích Lưu lượng dư trong chu trình hoạt động của máy để sử dụng trong mục đích khác. Loại này có kết cấu dạng túi cao su chứa trong vỏ bình thép (bladder) hoặc ống trụ (piston). Nó hay sử dụng trong các máy ép nhựa, đột dập kim loại, máy ép gạch...

Thường thì bình tích áp thủy lực - Bình tích áp được sử dụng rộng rãi trong hệ thống máy bơm nước để hệ thống chạy bền bỉ và an toàn hơn, nâng cao hiệu suất trong công việc.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm về cấu tạo bình tích áp


Mọi chi tiết thắc mắc Quý khách vui lòng liên hệ theo số

 

Hotline: 0968 591 772 - 0943 970 768. Xin trân trọng cảm ơn Quý khách hàng!

Các tin cùng chủ đề